Review: YSL TOUCHE ÉCLAT FOUNDATION

YSL TOUCHE ÉCLAT FOUNDATION 💃💃💃

13920987_10206866797696158_3394701794111971785_n

Tớ dùng sang chai thứ 2 rồi, với một đứa cả thèm chóng chán như tớ thì điều này đủ chứng minh vị trí của em ấy trong lòng tớ.

Hồi trước tớ chỉ cuồng son thôi, những thứ đồ makeup khác đối với tớ không có sức hấp dẫn cho lắm. Mới cả tớ nghĩ chỉ cần da mịn mịn sáng sáng, oánh kem chống nắng lên cũng đẹp rồi =)) Thế nên xưa nay tớ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đổ tiền vào mua phấn rồi kem nền các kiểu :v

Cơ mà cuối cùng tớ đã phải cắn răng tậu em YSL kia về, sau khi đọc review quá tốt về em ấy trên mạng đồng thời la liếm khắp youtube xem dân tình dùng em ấy và khen nức nở ra sao. Lúc thử em ấy lần đầu ở store, tớ đã bất chấp tất cả để quyết mua em ấy về trong nửa nốt nhạc. (khổ thân cái thẻ tín dụng)
Và đây là lí do để tớ tậu em nó:

1. Em ấy quá mỏng nhẹ!
Vâng, mỏng đến mức chỉ cần 1 lượng nhỏ như hạt đỗ đen là đã đủ tán khắp mặt rồi. Lớp nền nhẹ tênh như chẳng có gì trên mặt, khác hẳn cảm giác bức bí khi dùng BB hoặc CC. Em gái đồng nghiệp mỗi lần thấy da tớ mịn màng trắng trẻo xinh đột xuất, kiểu gì cũng hỏi: “Hôm nay Yến đánh kem nền YSL à?”
Cơ mà dạo này da tớ có những hôm để mộc cũng mịn cực 😂 và đó là công lao của mớ sheet mask tớ sẽ kể sau.

2. Em ấy che phủ tuyệt vời!
Vừa mới khen mỏng xong giờ lại khen che phủ tốt, nghe thì có vẻ phi lí nhỉ? Nhưng đúng là em ấy che phủ thật. Cơ bản mặt tớ cũng không nhiều khuyết điếm lắm, chỉ có vài nốt mụn nho nhỏ đo đỏ hoặc bị tớ ngứa tay cạy non, nhưng sau khi apply 1 lớp Touche Éclat thì chúng gần như không nổi lù lù trên mặt nữa. Màu da trở nên sáng đồng đều, mịn màng và hồng hào khỏe mạnh chứ không trắng bệt ra như mấy loại kem khác. Tớ chỉ xài kem nền thôi, không hề thêm phấn phủ hay má hồng gì hết mà mặt vẫn tươi tắn. Ưng!

Cơ mà em ấy sẽ không thể nào cover được những trường hợp sẹo mụn quá rõ đâu nhé, lúc ấy các cậu sẽ vẫn phải xài che khuyết điểm đó.

3. Em ấy “hình như” có khả năng tạo khối
Cái này là tớ nghe nhà sản xuất khen vậy. (Gãi trúng chỗ ngứa của một con không biết đánh highlight tạo khối), nhưng công nhận apply kem nền YSL lên xong có vẻ như mặt tớ cũng lên khối thì phải =)) Kiểu soi gương thấy cái mẹt cũng này nọ phết :v Với đứa siêu lười như tớ thì 1 công đôi ba tác dụng thật vạn tuế :v

4. Em ấy cho hiệu quả khá bền
Sau 1 ngày làm việc, không oánh phấn phủ và không đụng chạm gì đến mặt, em thấy cái mẹt tớ vẫn sáng sủa :v Về nhà tẩy trang lại không thấy có nhiều “màu sắc” trên bông, chứng tỏ lớp nền đã trôi đi kha khá. Cái này tớ thấy rất ảo diệu =))

Ngoài ra thì cũng có vài hạn chế, tớ cứ note ra đây cho các cậu tham khảo:
– Giá tiền: ~$52 cho 1 chai 30ml (mua trên Sephora, về Việt Nam chắc cỡ 1.5tr đến 1.7tr). Giá khá chát T_T nhưng được cái nếu ngày nào cũng dùng thì phải được nửa năm. So với em Primer cùng dòng thì… 😭😭 thôi tớ không nhắc lại nữa đau lòng lắm.
– Không kiềm dầu: chắc cũng tại tớ không xài phấn phủ nên không kiểm soát đc dầu thừa ở vùng chữ T, apply khoảng 2h là tớ phải lôi giấy thấm dầu ra xài T_T
– Cài vòi bơm hơi khó kiểm soát :v hồi đầu tớ bơm quá tay nên toàn không dùng hết. Sau quen dần nên mới điều chỉnh được lực bơm để ra lượng vừa đủ, nhưng thi thoảng bơm nhẹ quá thành ra phải bơm 2 lần lại bị thừa =))
– Bảng màu hơi bị đa dạng quá =)) cái này vừa là ưu vừa là nhược điểm, nhiều màu quá thì sẽ có nhiều lựa chọn, nhưng lại khó cho các chị em không được thử trực tiếp. Bản thân tớ dùng màu B20, da tớ bình thường hợp màu đấy; nhưng đợt nào mà đi phơi nắng thì sẽ bị sáng quá, có lẽ phải dùng BD20 mới ổn.

–> chắc chắn tớ sẽ còn mua lại nữa khi nào xài hết.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: